Ðể có thêm nhiều ngày sách Việt Nam

Ðể có thêm nhiều ngày sách Việt Nam

Từ khi Thủ tướng Chính phủ chọn ngày 21-4 hằng năm là Ngày sách Việt Nam, 5 năm qua, TP Hồ Chí Minh luôn là địa phương đi đầu trong việc tổ chức các hoạt động khuyến khích văn hóa đọc. Những hoạt động đưa sách đến với người dân thành phố, nhất là giới trẻ xuất hiện ngày càng nhiều và bắt đầu lan tỏa trong cộng đồng, trở thành nét đẹp văn hóa của thành phố mang tên Bác. 

Dùng “mắt thần” giải tỏa ùn tắc giao thông

Dùng “mắt thần” giải tỏa ùn tắc giao thông

Trung tâm Giám sát và Ðiều khiển giao thông TP Hồ Chí Minh (một trong những trung tâm chuyên ngành về giao thông của Trung tâm Ðiều hành đô thị thông minh thành phố) chuẩn bị đưa vào hoạt động 762 ca-mê-ra giám sát giao thông cùng 136 ca-mê-ra đo đếm lưu lượng giao thông. Với việc áp dụng công nghệ 4.0 vào lĩnh vực giao thông, thành phố kỳ vọng kéo giảm ùn tắc và tai nạn giao thông trên địa bàn. 

Nhiều biện pháp bảo vệ môi trường

Nhiều biện pháp bảo vệ môi trường

Mặc dù, kết quả thực hiện các tiêu chí về môi trường trong giai đoạn 2016 - 2017 khá toàn diện; tuy nhiên, thực tế trên địa bàn TP Hồ Chí Minh còn tồn tại nhiều điểm “nóng” phát sinh về ô nhiễm, ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe, sinh hoạt của người dân cần được tập trung giải quyết, nhằm từng bước bảo đảm môi trường trong lành, nâng cao chất lượng sống tốt hơn cho người dân thành phố. 

Lan tỏa tình yêu Thư pháp Việt

Lan tỏa tình yêu Thư pháp Việt

Thư pháp Việt luôn đem đến cho nhà thư pháp Tuệ Chiếu (trong ảnh) (phường 14, quận 3, TP Hồ Chí Minh) cảm xúc tuôn trào. Cũng như nhiều nhà thư pháp khác, ông nhận thấy đây là bộ môn nghệ thuật đậm đà bản sắc dân tộc.  

“Tuyến đường kiểu mẫu” ở Củ Chi

“Tuyến đường kiểu mẫu” ở Củ Chi

Trong không khí mùa xuân đang đến rất gần, những ngày này, đi trên tuyến đường Nguyễn Thị Rành, hẳn mọi người không khỏi ngỡ ngàng, thích thú trước sự thông thoáng, sạch đẹp trong hương sắc hoa huỳnh liên vàng rực rỡ hai bên đường. Đây là “Tuyến đường kiểu mẫu” xanh - sạch - đẹp - an toàn đầu tiên của huyện Củ Chi và sẽ được nhân rộng trên địa bàn trong thời gian tới.  

Phục vụ tốt nhu cầu đi lại của hành khách

Phục vụ tốt nhu cầu đi lại của hành khách

Tại TP Hồ Chí Minh, trong khi ngành đường sắt và hàng không đã triển khai phương án bán vé đi lại dịp Tết Kỷ Hợi 2019 cho hành khách từ vài tháng trước thì hiện nay, phương án bán vé Tết của các bến xe lại rơi vào cao điểm.  

Siết chặt công tác quản lý đất đai

Siết chặt công tác quản lý đất đai

Trước những diễn biến phức tạp trong công tác quản lý đất đai gần đây, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã giao Thanh tra thành phố đề xuất xử lý nghiêm người đứng đầu các cơ quan, đơn vị buông lỏng quản lý để xảy ra tình trạng lấn chiếm, chuyển nhượng, chuyển mục đích sử dụng đất trái phép, giao đất không đúng thẩm quyền.