Ông Kim Jong-un có thể thăm Nga trong tháng 11

.

“Nga yêu cầu chuyến thăm sẽ diễn ra trước khi kết thúc năm nay. Có vẻ như, CHDCND Triều Tiên đang thu xếp thời gian, địa điểm và chương trình nghị sự cho các cuộc đàm phán,” Đại sứ Woo Yoon-keun cho biết thêm.

 

Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un


Đại sứ Hàn Quốc cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ thực hiện một chuyến thăm cấp nhà nước đến Hàn Quốc vào nửa đầu năm 2019. Theo giới chức ngoại giao, Seoul và Moscow sẽ bắt đầu thảo luận về công tác chuẩn bị cho chuyến thăm trước khi kết thúc năm nay.

Ông cho rằng Hàn Quốc và Nga cũng lên kế hoạch tổ chức đàm phán về hiệp định thương mại tự do. “Nga sẽ trở thành một đối tác quan trọng giúp Hàn Quốc tiến sâu hơn vào lục địa Á-Âu. Cần tận dụng năng lực của Nga đầy đủ nhất, đặc biệt là quan hệ song phương được nâng tầm sau khi Tổng thống Moon Jae-in lên nắm quyền,” Thông tấn Yonhap dẫn lời Đại sứ Woo Yoon-keun.

Trước đó, Người phát ngôn Hội đồng Liên bang (tức Hạ viện) Nga, Valentina Matviyenko cho biết, sau chuyến thăm của bà đến Bình Nhưỡng, lãnh đạo CHDCND Triều Tiên sẽ thăm Nga trong tương lai gần. Trợ lý Điện Kremlin, ông Yuri Ushakov xác nhận cuộc họp thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và ông Kim Jong-un sẽ diễn ra trước khi kết thúc năm 2018. Vào ngày 31-10, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov thông báo chuyến thăm của ông Kim Jong-un đến Nga đang được xem xét.

Phạm Hoa

(Theo TASS)

Nguồn: suckhoedoisong.vn