Chân dung tỷ phú trẻ nhất châu Phi mới bị bắt cóc

.

Theo nguồn tin trên CNN, ngày 11/10, một nhóm vũ trang đeo mặt nạ đã bắt cóc Mohammed Dewji, tỷ phú được cho là trẻ nhất châu Phi, từ một khách sạn sang trọng ở thành phố Dar es Salaam (Tanzania). Ảnh: CNN. Tỷ phú Mohammed Dewji là doanh nhân nổi tiếng ở Tanzania. Hiện, ông là CEO Tập đoàn MELT do cha thành lập từ những năm 1970. Ảnh: Youtube.Theo ước tính của Forbes, ông Mohammed Dewji sở hữu khối tài sản 1,5 tỷ USD. Ảnh: Forbes.Tạp chí Forbes cũng đánh giá Dewji là tỷ phú duy nhất tại Tanzania. Một báo cáo trong năm 2017 cho rằng ông là tỷ phú trẻ nhất châu Phi. Ảnh: African.Mohammed Dewji sinh năm 1975 tại Ipembe, Singida (Tanzania), là con thứ 2 trong gia đình có 6 anh chị em. Ảnh: Corporate Digest.Năm 1998, Dewji tốt nghiệp Đại học Georgetown ở Washington, DC với bằng cử nhân về kinh doanh và tài chính quốc tế. Ảnh: Mohammed Dewji.Sau khi tốt nghiệp đại học ở Mỹ, Dewji trở về quê hương và bắt đầu đảm nhận công việc quản lý tại Tập đoàn MELT do cha thành lập. Ảnh: Black.MELT là tập đoàn tư nhân lớn nhất Tanzania, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất dệt may và chế biến thực phẩm như bột, đồ uống và dầu ăn. Ảnh: Youtube.Tập đoàn METL có chi nhánh tại 6 quốc gia châu Phi và có tham vọng mở rộng sang nhiều quốc gia khác. Ảnh: Forbes.Ngoài ra, Dewji còn từng là nghị sĩ Quốc hội từ năm 2005 đến 2015 và luôn thu hút đám đông mỗi khi xuất hiện tại các sự kiện công khai. Ảnh: Ranked Wiki.Dù giàu có và danh tiếng nhưng tỷ phú trẻ nhất châu Phi luôn ra ngoài mà không cần đến các vệ sỹ. Ảnh: The South African.Video: 10 tỷ phú giàu nhất thế giới 2018. Nguồn: Youtube.

Chan dung ty phu tre nhat chau Phi moi bi bat coc
Theo nguồn tin trên CNN, ngày 11/10, một nhóm vũ trang đeo mặt nạ đã bắt cóc Mohammed Dewji, tỷ phú được cho là trẻ nhất châu Phi, từ một khách sạn sang trọng ở thành phố Dar es Salaam (Tanzania). Ảnh: CNN.
Chan dung ty phu tre nhat chau Phi moi bi bat coc-Hinh-2
Tỷ phú Mohammed Dewji là doanh nhân nổi tiếng ở Tanzania. Hiện, ông là CEO Tập đoàn MELT do cha thành lập từ những năm 1970. Ảnh: Youtube.
Chan dung ty phu tre nhat chau Phi moi bi bat coc-Hinh-3
Theo ước tính của Forbes, ông Mohammed Dewji sở hữu khối tài sản 1,5 tỷ USD. Ảnh: Forbes.
Chan dung ty phu tre nhat chau Phi moi bi bat coc-Hinh-4
Tạp chí Forbes cũng đánh giá Dewji là tỷ phú duy nhất tại Tanzania. Một báo cáo trong năm 2017 cho rằng ông là tỷ phú trẻ nhất châu Phi. Ảnh: African.
Chan dung ty phu tre nhat chau Phi moi bi bat coc-Hinh-5
Mohammed Dewji sinh năm 1975 tại Ipembe, Singida (Tanzania), là con thứ 2 trong gia đình có 6 anh chị em. Ảnh: Corporate Digest.
Chan dung ty phu tre nhat chau Phi moi bi bat coc-Hinh-6
Năm 1998, Dewji tốt nghiệp Đại học Georgetown ở Washington, DC với bằng cử nhân về kinh doanh và tài chính quốc tế. Ảnh: Mohammed Dewji.
Chan dung ty phu tre nhat chau Phi moi bi bat coc-Hinh-7
Sau khi tốt nghiệp đại học ở Mỹ, Dewji trở về quê hương và bắt đầu đảm nhận công việc quản lý tại Tập đoàn MELT do cha thành lập. Ảnh: Black.
Chan dung ty phu tre nhat chau Phi moi bi bat coc-Hinh-8
MELT là tập đoàn tư nhân lớn nhất Tanzania, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất dệt may và chế biến thực phẩm như bột, đồ uống và dầu ăn. Ảnh: Youtube.
Chan dung ty phu tre nhat chau Phi moi bi bat coc-Hinh-9
Tập đoàn METL có chi nhánh tại 6 quốc gia châu Phi và có tham vọng mở rộng sang nhiều quốc gia khác. Ảnh: Forbes.
Chan dung ty phu tre nhat chau Phi moi bi bat coc-Hinh-10
Ngoài ra, Dewji còn từng là nghị sĩ Quốc hội từ năm 2005 đến 2015 và luôn thu hút đám đông mỗi khi xuất hiện tại các sự kiện công khai. Ảnh: Ranked Wiki.
Chan dung ty phu tre nhat chau Phi moi bi bat coc-Hinh-11
Dù giàu có và danh tiếng nhưng tỷ phú trẻ nhất châu Phi luôn ra ngoài mà không cần đến các vệ sỹ. Ảnh: The South African.
Video: 10 tỷ phú giàu nhất thế giới 2018. Nguồn: Youtube.
Nguồn: kienthuc.net.vn