Xây nhà hát 1.500 tỷ ở Thủ Thiêm: Chủ tịch HĐND TP.HCM nói gì?

.
Chủ tịch HĐND TP.HCM nói gì về nhà hát 1.500 tỷ đồng?
Tối 10/10, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm có cuộc trao đổi với PV những nội dung liên quan và lý giải vì sao kỳ họp HĐND thành phố vừa rồi thông qua dự án Nhà hát Giao hưởng, nhạc và vũ kịch (HBSO).
Bà Tâm cho biết dự án Nhà hát HBSO vừa rồi được thông qua thuộc dự án nhóm A mà Nghị quyết 54 của Quốc hội cho phép HĐND thành phố quyết định. Ngoài những kỳ họp thường kỳ thì hằng năm HĐND thành phố có hai kỳ họp bất thường (trước đây gọi là kỳ họp chuyên đề - PV) diễn ra vào tháng 3 và kỳ họp vừa rồi. (Xem thêm)
Ông Lê Phước Hoài Bảo xin nghỉ việc không lương để đi học
Sáng 11/10, trao đổi với PV, ông Đặng Phong, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Nam, cho biết ông Lê Phước Hoài Bảo (nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư, nay là chuyên viên) có đơn xin nghỉ việc 6 tháng để đi học.
“Sở Kế hoạch và Đầu tư đồng ý cho ông Bảo nghỉ việc không lương để đi học ngắn hạn. Sau khi học xong, nếu ông Bảo có nguyện vọng tiếp tục làm việc tại sở thì cơ quan sẽ tiếp tục nhận”, ông Phong cho biết. (Xem thêm)
Cao tốc 34.000 tỷ vừa thông xe đã hỏng: Phê bình Chủ tịch HĐTV và Tổng giám đốc VEC
Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa có văn bản yêu cầu Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC)- chủ đầu tư dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi và Tổng cục Đường bộ Việt Nam dừng thu phí và khẩn trương khắc phục hư hỏng trên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.
Nội dung văn bản cho biết, tại tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi từ Km0 đến Km65 đã xuất hiện một số vị trí mặt đường bê tông nhựa bị rạn nứt, tạo ổ gà, việc sửa chữa khắc phục không kịp thời trong khi các phương tiện tham gia giao thông lưu thông với tốc độ cao, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, coi thường tính mạng con người. (Xem thêm)
Hỏa hoạn thiêu rụi kho thanh long hơn 100 tấn ở Bình Thuận
Vụ cháy xảy ra tại kho lạnh chứa thanh long xuất khẩu của Công ty Hải Duy ở xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.
Sau khi nhận thông tin, hàng chục cảnh sát và xe chuyên dụng của Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh Bình Thuận đã đến hiện trường dập lửa.
Do lửa cháy ngầm trong kho lạnh, việc tiếp cận hiện trường rất khó khăn, lực lượng cảnh sát đã phá kho, phun nước vào các điểm cháy ngầm ngùn ngụt khói đen. (Xem thêm)
Chủ sàn vàng IG chiếm đoạt gần 3 triệu USD bị đề nghị đến 15 năm tù
Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 10/2013 đến đầu tháng 2/2015, Phạm Đức Tài thành lập Công ty cổ phần Kinh doanh vàng trang sức quốc tế IG (trụ sở chính đặt tại 165 Thái Hà, quận Đống Đa, Hà Nội) và mở các chi nhánh tại Hải Dương, Thanh Hóa và Thái Nguyên.
Quá trình hoạt động, Phạm Đức Tài chỉ đạo Lưu Công Khánh thuê Vũ Đình Hùng tìm thuê phần mềm MT4 để thiết lập các giao dịch kinh doanh vàng tài khoản qua mạng cho các khách hàng đầu tư. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA

Tin liên quan
  • BizDAILY : Ngập lụt kéo dài ở khu Nam Sài Gòn: Thêm “thủ phạm”">BizDAILY : Ngập lụt kéo dài ở khu Nam Sài Gòn: Thêm “thủ phạm”
  • BizDAILY : Dự án chống ngập 10.000 tỷ: Có hành vi giả mạo chữ kí?">BizDAILY : Dự án chống ngập 10.000 tỷ: Có hành vi giả mạo chữ kí?
  • BizDAILY : “Ngại” tăng phí trông ô tô vì sợ ế khách">BizDAILY : “Ngại” tăng phí trông ô tô vì sợ ế khách
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: bizdaily, dự án, đà nẵng, giao thông
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn