TP.HCM lập “siêu” phố đi bộ: Chuyên gia lo ngại

.
Nhiều lo ngại nếu TP.HCM có “siêu” phố đi bộ
Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM vừa đề xuất xây dựng đường Lê Lợi (quận 1) kết hợp khu vực vòng xoay trước chợ Bến Thành thành quảng trường đi bộ.
Không gian đi bộ cũng được đề nghị mở rộng sang hướng Đông (phía sau Nhà hát thành phố) thành khu vực buôn bán quá cảnh, hình thành thêm trục đi bộ phủ xanh kéo dài từ khu Ba Son đến quảng trường trước chợ Bến Thành và Công viên 23/9. (Xem thêm)
Tuyên án vụ mua nhà 58 tỷ, bán lại 28 tỷ siêu tốc
Theo đó, HĐXX đã tuyên bác các yêu cầu của nguyên đơn là ông Nguyễn Văn Quyện đối với yêu cầu hủy hợp đồng chuyển nhượng nhà, đất mà vợ chồng ông đã ký với ông Trần Vũ Trường hồi tháng 10/2014. Do hợp đồng giữa hai bên có hiệu lực nên tòa không chấp nhận yêu cầu của ông Quyện đối với việc ông Trường phải mất tiền cọc 11 tỷ đồng.
Do ông Trường là chủ sở hữu hợp pháp căn nhà nên ông này có quyền chuyển nhượng cho người thứ ba. Người thứ ba đã được ông Trường ra công chứng chuyển nhượng nên theo khoản 5 Điều 93 Luật Nhà ở là chủ sở hữu hợp pháp. (Xem thêm)
"Bánh vẽ" tour du lịch 0 đồng
Cựu chiến binh Hoàng Hùng, ngụ xã Phong Hiền (huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế), cho hay: Cách đây chưa lâu, ông và các CCB địa phương được mời tham gia tour du lịch miễn phí do Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Việt Nam Sport (gọi tắt là Công ty Việt Nam Sport, chi nhánh đóng tại 266 Nguyễn Sinh Cung, Vĩ Dạ, Huế) tổ chức. Các CCB được thông báo đây là tour du lịch nhằm tri ân những người lính Cụ Hồ từng có nhiều đóng góp cho đất nước và xã hội, nên khách được tham gia miễn phí. (Xem thêm)
Tiếp thị bất động sản, bảo hiểm “khủng bố” người dùng di động
"Đang nghỉ trưa để lấy sức chiều làm việc mà nhận liên tiếp hai cuộc gọi vô duyên, một cuộc từ đầu số 900 của nhà mạng quảng cáo về dịch vụ nào đó và một cuộc từ số máy lạ tiếp thị bảo hiểm, khó chịu lắm chú ạ", chị L. Phương (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ.
Kể từ ngày tin nhắn rác giảm bớt, cuộc gọi rác lại trở thành kẻ quấy rối điện thoại của chị Phương cùng nhiều người. Theo chị Phương, mỗi ngày chị nhận khoảng 4-5 cuộc gọi rác dạng này, trong đó có những đơn vị gọi tới nhiều lần dù chị đã từ chối tiếp nhận thông tin tiếp thị ngay từ cuộc gọi đầu tiên. (Xem thêm)
“Tư vấn dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng không chuyên nghiệp”
Trao đổi với báo chí ngày 4/10, luật sư Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch Hội Luật gia, Chủ tịch Hội Trọng tài Thương mại TP.HCM cho rằng, công ty TNHH Tư vấn xây dựng Meinhardt Việt Nam (công ty Meinhardt), một trong ba thành viên trong liên danh Tư vấn giám sát hợp đồng (TVGSHĐ) Dự án Giải quyết ngập do triều có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu, giai đoạn 1, không phải là một nhà tư vấn chuyên nghiệp.
“Những biểu hiện vừa qua cho thấy Meinhardt Việt Nam không phải là một nhà tư vấn chuyên nghiệp”, ông Hậu nhận xét. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA

Tin liên quan
  • BizDAILY : Dự án chống ngập 10.000 tỷ “mắc cạn”: Có người ngoài vào “quấy rối”?">BizDAILY : Dự án chống ngập 10.000 tỷ “mắc cạn”: Có người ngoài vào “quấy rối”?
  • BizDAILY : Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn “khát” hơn 20 nghìn tỷ đồng">BizDAILY : Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn “khát” hơn 20 nghìn tỷ đồng
  • BizDAILY : Thực hư chuyện di dời sân bay Đà Nẵng">BizDAILY : Thực hư chuyện di dời sân bay Đà Nẵng
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: bizdaily, du lịch, nhà đất, bất động sản
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn