Dự án chống ngập 10.000 tỷ “mắc cạn”: Có người ngoài vào “quấy rối”?

.
Phó giám đốc Sở Ngoại vụ Bình Định bị thu hồi quyết định bổ nhiệm
Sáng 4/10, ông Nguyễn Thái Bình - Chánh Văn phòng UBND Bình Định cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký quyết định thu hồi quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó giám đốc Sở Ngoại vụ với ông Nguyễn Đức Hoàng. Đồng thời, UBND tỉnh yêu cầu Sở Ngoại vụ thu hồi quyết định bổ nhiệm ông Hoàng làm phó, trưởng phòng trước đó.
Quyết định này được đưa ra một ngày sau khi Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Bình Định xóa tên ông Hoàng khỏi danh sách đảng viên sinh hoạt tại chi bộ Sở Ngoại vụ. (Xem thêm)
Đưa người ngoài vào “quấy rối” khiến dự án gần chục nghìn tỷ... “mắc cạn”
Tìm hiểu lý do vì sao Công ty TNHH Tư vấn xây dựng Meinhardt Việt Nam (gọi tắt là Công ty Meinhardt - PV) nợ khoản tiền thuế rất lớn, kéo dài trong nhiều năm nhưng vẫn có thể lập liên danh để nhận gói thầu tư vấn giám sát hợp đồng BT Dự án chống ngập do triều với tổng mức vốn đầu tư gần 10 nghìn tỷ đồng từ UBND TP Hồ Chí Minh, PV đã thu thập được nhiều thông tin... lạ đời.
Cụ thể, Công ty Meinhardt chỉ nắm giữ tỷ lệ chưa đến 1/5 trong liên danh nhà thầu, nhưng lại được các thành viên trong liên danh này giao phụ trách 2 phần việc quan trọng, đó là hồ sơ thanh toán, pháp lý hồ sơ và đứng đầu liên danh trong trao đổi thông tin về dự án. (Xem thêm)
Từ vụ bảo kê chợ Long Biên: Phí chợ được thu như thế nào?
Mới đây, Đài truyền hình Việt Nam phát phóng sự về tình trạng bảo kê tại chợ Long Biên. Theo đó, để có một chỗ đỗ xe vận chuyển hàng hoá, tiểu thương phải nộp khoảng 250.000 đồng/lượt/xe. Có người cho biết đã đóng theo năm với số tiền chừng 100 triệu đồng. Vậy thực chất khoản phí này là bao nhiêu theo quy định của pháp luật?
Theo Luật sư Nguyễn Thế Truyền, Đoàn luật sư TP. Hà Nội, quyết định về việc thu phí chợ sẽ do UBND tỉnh, Thành phố quyết định. Việc này phải căn cứ vào các Pháp lệnh, Nghị định và Thông tư về Phí, Lệ phí của Chính phủ và các bộ ngành. (Xem thêm)
Vé tàu Tết: Vừa bán đã khan
Ngồi tại tầng 2 ga Sài Gòn chờ thanh toán 2 vé về ga Diêu Trì (TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), anh Võ Thành Duy (ngụ quận Bình Thạnh) cho biết ngay từ sáng 1/10 (ngày đầu ngành đường sắt mở bán vé tàu Tết đại trà), anh đã mở máy tính để đặt vé qua mạng nhưng chỉ mua được 2 vé, trong khi gia đình cần 4 vé vào ngày 28 tháng chạp để về quê.
Qua khảo sát thực tế, từ ngày 1/10, dù ngành đường sắt vừa mở bán vé tàu Tết nhưng không ít người không mua được vé. (Xem thêm)
Nguy cơ thành bãi đáp nội tạng ngoại
Cuối tháng trước, Hiệp hội Chăn nuôi heo Mỹ đến Việt Nam với mong muốn mở rộng thị trường xuất khẩu, trong đó có các sản phẩm nội tạng khiến nhiều người chăn nuôi lo lắng.
Người Việt có sở thích ăn nội tạng động vật. Cháo lòng (heo) là món ăn khoái khẩu của nhiều người Việt Nam và có thể ăn vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Nội tạng động vật cũng được dùng chế biến nhiều món ăn và được bán khắp nơi từ siêu thị, chợ truyền thống đến trên mạng và trở thành mặt hàng nhập khẩu được tiêu thụ mạnh ở Việt Nam với ưu điểm nổi trội là giá rẻ. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA

Tin liên quan
  • BizDAILY : Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn “khát” hơn 20 nghìn tỷ đồng">BizDAILY : Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn “khát” hơn 20 nghìn tỷ đồng
  • BizDAILY : Thực hư chuyện di dời sân bay Đà Nẵng">BizDAILY : Thực hư chuyện di dời sân bay Đà Nẵng
  • BizDAILY : Sập bẫy “tập đoàn” đa cấp cà phê, hơn 8.000 nhà đầu tư mất hàng trăm tỷ">BizDAILY : Sập bẫy “tập đoàn” đa cấp cà phê, hơn 8.000 nhà đầu tư mất hàng trăm tỷ
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: bizdaily, dự án, ngập lụt, bổ nhiệm
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn