Tổng thống Trump nhận được thư từ ông Kim Jong-un

.
"Tôi vừa nhận được một lá thư tuyệt vời từ Kim Jong-un", ông Trump ngày 2/1 nói trong cuộc họp nội các tại Washington, theo AFP. "Chúng tôi có thể có thêm một cuộc họp khác. Ông ấy muốn gặp, tôi cũng muốn gặp. Chúng tôi sẽ sắp xếp việc đó trong tương lai không xa".
Năm ngoái Triều Tiên và Mỹ có cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên tại Singapore vào tháng 6. Tổng thống Trump đã gọi sự kiện này là chiến thắng ngoại giao lớn và hôm 2/1 ông lặp lại tuyên bố rằng đã có một "cuộc chiến nghiêm trọng ở châu Á" nếu họ không ngồi vào bàn đàm phán.
Trong cuộc gặp, ông Kim Jong-un đã tuyên bố hướng tới phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên nhưng có ít tiến triển cụ thể sau đó. Trong bài phát biểu năm mới hôm 1/1, ông Kim nói rằng ông sẵn sàng gặp lại ông Trump bất cứ lúc nào, nhưng cảnh báo rằng Triều Tiên có thể đi một "con đường mới" nếu Mỹ tiếp tục áp đặt trừng phạt và áp lực với họ.
Cho đến cuối năm 2017, Triều Tiên đã thực hiện 6 vụ thử bom hạt nhân và phóng tên lửa có khả năng vươn tới lục địa Mỹ nhưng họ đã dừng các hoạt động này trong hơn một năm. Tuy nhiên, giới chuyên gia cảnh báo Bình Nhưỡng có thể vẫn âm thầm phát triển vũ khí.

Theo VnExpress

Tin liên quan
  • Thế giới 24h: Bài phát biểu năm mới đầy bất ngờ của ông Kim
  • Sự lột xác của ông Kim Jong-un trong bài phát biểu năm mới
  • Ông Trump mong chờ gặp lại Kim Jong-un
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: kim jong-un, bình nhưỡng, triều tiên, hạt nhân, tên lửa, tổng thống, singapore, vũ khí, châu á, mỹ, phát triển
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn